Blog detail

Chương trình Học viện lái xe an toàn 2016


(Nguồn video: Youtube | Mercedes-Haxaco)

Trong các ngày từ 21 – 26/7/2016, tại mặt sân HappyLand diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Học viện lái xe an toàn – MBDA 2016 của Mercedes -Benz Việt Nam. Tiếp nối chuỗi sự kiện đã được tổ chức 12 năm liên tiếp, mục tiêu của MBDA 2016 năm nay là hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho khách hàng đồng thời giới thiệu các dòng xe mới. Sau 4 ngày diễn ra chương trình, theo tổng kết thu được, 30 mẫu xe được giới thiệu, hơn 600 khách mời đã tham gia, hàng trăm bài báo, bình luận được đăng tải kèm theo các bình luận khen chê từ cộng đồng mạng. MBDA 2016 năm nay được đánh giá là thành công ngoài mong đợi khi thử nghiệm tại một sân chơi mới và mang đến những trải nghiệm hết sức ấn tượng, khác biệt hẳn so với 12 lần tổ chức trước. 
Cùng nhìn lại toàn cảnh sự kiện MBDA 2016 với HappyLand nhé!
 
Trong các ngày diễn ra sự kiện, theo ghi nhận, hầu hết khách hàng đều rất hứng thú với việc được chạy trên đường đua. Các bài tập đều có huấn luyện viên hướng dẫn và diễn ra trên các đoạn khác nhau của đường đua đạt chuẩn dài 1,4km với 18 cua tiêu chuẩn. Các nội dung huấn luyện chính bao gồm phanh và chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao cho phép khách hàng trải nghiệm hệ thống ABS/BAS, kỹ năng chuyển đổi làn đường trên bề mặt trơn trượt (ESP và Pre – safe) và giới thiệu hệ thống phòng ngừa va chạm (CPS Plus). Các nội dung hướng dẫn trên cơ bản không có gì mới so với các năm trước, nhưng lại là các kỹ năng cơ bản và cần thiết cho tất cả mọi người khi tham gia giao thông. 

Mer2


Mer3

Mer4


Chương trình huấn luyện của MBDA 2016 có sự tham gia của huấn luyện viên chuyên nghiệp người Đức – Nathan Antunes. Tất cả các nội dung hướng dẫn đều được anh kiểm tra kỹ lưỡng trước chương trình và hướng dẫn sát sao cho khách trong quá trình tập luyện. Vị chuyên gia đánh giá cao mặt sân của HappyLand. Anh khẳng định, với các yếu tố kỹ thuật như hiện tại, mặt sân này hoàn toàn có thể cho phép mọi dòng xe từ hai bánh đến bốn bánh có thể trải nghiệm, tay lái có cơ hội thể hiện kỹ năng điều khiển của mình. Với 4 sa hình có độ dài và độ khó tăng dần, người chơi có thể tập luyện và nâng dần kỹ năng cho đến khi làm chủ được chiếc xe chạy hoàn hảo trên 1,4km đường đua. Bản thân Nathan, sau khi đã làm quen với đường đua, đã hoàn thành quãng đường full track với thời gian 1 phút 1 giây, một thành tích rất ấn tượng.

Mer


 
Tại khu vực đường đất được thiết kế cho các dòng xe cào cào offroad, khách mời được trải nghiệm cảm giác điều khiển xe trên các địa hình khác nhau như đường dốc, đá, sình,…Nhận xét của huấn luyện viên Nathan cũng tương tự như Nenad Jeramic – vận động viên motocross chuyên nghiệp, rằng khu vực này là bài test tuyệt vời cho cả chiếc xe và tay lái muốn có cảm giác mạnh. 
Vị huấn luyện viên người Đức nhấn mạnh rằng, HappyLand thực sự là địa điểm ấn tượng để các hãng xe cũng như các câu lạc bộ về xe có thể trải nghiệm và tổ chức các hoạt động. Đây cũng chính là một trong các hoạt động mục tiêu mà HappyLand đang hướng tới. 

Mer6


Sau cùng, MBDA 2016 được coi là một thành công của Mercedes - Benz, đồng thời, với HappyLand cũng là một bước thử thành công. Với bài thử này, HappyLand đã khẳng định được một điều, các bộ môn thể thao tốc độ ở Việt Nam có rất nhiều “tín đồ” giống như các nước trên thế giới. Trong kế hoạch sắp tới, chắc chắn HappyLand sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình trải nghiệm, giải đua, các hoạt động về tốc độ…để thỏa mãn “cơn khát” cho những người đam mê.

Xem thêm

RA MẮT TRƯỜNG ĐUA XE HAPPYLAND VÀ PHỔ BIẾN CÁC KHÓA HUẤN LUYỆN CÙNG THÔNG TIN GIẢI ĐẤU NĂM 2016

Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand là trường đua mô tô – ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện ra mắt Mitsubishi Outlander 2016

Ngày 6/8/2016 vừa qua, tại trường đua HappyLand, Mitsubishi Motor Việt Nam (MMA) tổ chức chương trình giới thiệu dòng xe mới mang tên Mitsubishi Outlander

CHƯƠNG TRÌNH THỬ TÀI KĨ NĂNG LÁI XE MÁY TẠI TRƯỜNG ĐUA HAPPYLAND 2016

Tổ chức một sân chơi hướng theo tiêu chuẩn quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, rèn luyện thể chất cũng như ý thức tham gia giao thông cho người tham dự

MINIGP TRAINING

cùng HAFIQ AZMI - Vận động viên chuyên nghiệp từ Malaysia giải VÔ ĐỊCH MOTO3 THỂ GIỚI

TRẢI NGHIỆM HAPPYLAND RALLY

Chương trình Trải nghiệm cùng HappyLand và Giải Oto Rally 2016. Chương trình này cũng chính thức đánh dấu việc đi vào hoạt động của HappyLand Circuit.